Mẹo tìm kiếm hình ảnh lưu trữ trên máy tính Windows 10

Với lượng lớn hình ảnh được lưu trữ trên máy tính Windows 10, việc tìm kiếm nó sẽ trở nên dễ dàng nếu bạn áp dụng thủ thuật sau.

Windows 10 chứa công cụ mạnh mẽ giúp tìm kiếm ảnh nhanh chóng /// Ảnh chụp màn hình
Windows 10 chứa công cụ mạnh mẽ giúp tìm kiếm ảnh nhanh chóngẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Theo cách thủ công

Hình ảnh được lưu trữ ở những nơi khác nhau trên máy tính tùy thuộc vào nguồn của nó. Windows sẽ tự động lưu trữ hình ảnh trong thư mục “Pictures”. Trong khi đó, hầu hết các dịch vụ đồng bộ hóa chuyển hình ảnh đến các thư mục riêng mang tên DropBox, iCloud và OneDrive. Nếu bạn chuyển ảnh từ máy ảnh hoặc thiết bị khác trực tiếp sang PC, chúng có thể xuất hiện ở những vị trí khác nhau tùy thuộc vào phương thức truyền. Và nếu bạn tải xuống hình ảnh từ internet, chúng thường xuất hiện trong bất kỳ thư mục tải xuống nào mà trình duyệt thiết lập.

Mẹo tìm kiếm hình ảnh lưu trữ trên máy tính Windows 10 - ảnh 1Hai thư mục được sử dụng phổ biến nhất khi tải ảnh về từ internet

Nếu muốn tìm kiếm hình ảnh theo cách thủ công, có 2 địa điểm đầu tiên mà bạn nên kiểm tra chính là thư mục Downloads và Pictures. Cả hai thư mục này có thể tìm thấy trong phần Quick Access của khay bên trái cửa sổ File Explorer.

Dùng Windows Search

File Explorer có mẹo giúp bạn tìm kiếm các tài liệu một cách nhanh hơn. Chỉ cần mở File Explorer và điều hướng đến vị trí bạn muốn tìm kiếm. Bạn có thể tìm kiếm toàn bộ máy tính bằng cách chọn mục This PC trong khay điều hướng của File Explorer. Bạn cũng có thể tìm kiếm một ổ cứng hoặc thư mục cụ thể, như trong ví dụ là ổ “C:”.

Mẹo tìm kiếm hình ảnh lưu trữ trên máy tính Windows 10 - ảnh 2Chọn ổ cứng hoặc thư mục cụ thể có thể chứa ảnh bạn muốn tìm

Tiếp theo, nhấp vào hộp tìm kiếm ở trên cùng bên phải của cửa sổ sẽ thấy tab Search ở trên cùng. Chuyển sang tab đó và nhấp vào nút Kind, sau đó chọn Pictures từ trình đơn thả xuống sẽ nhận được kết quả trả về. Ngoài ra bạn cũng có thể nhập lệnh kind:=picture vào hộp tìm kiếm để có kết quả tương tự.

Mẹo tìm kiếm hình ảnh lưu trữ trên máy tính Windows 10 - ảnh 3Bạn có thể nhập lệnh thủ công hoặc thực hiện vài cú nhấp chuột để lọc tìm kiếm

Như ví dụ, kết quả trả về chứa mọi hình ảnh trên hệ thống, bao gồm ảnh cá nhân có trong các thư mục chính và thư mục con. Quá trình tìm kiếm sẽ trả về những hình ảnh được lưu ở các định dạng phổ biến được sử dụng nhiều nhất, gồm JPG, PNG, GIF và BMP. Nếu đã lưu trữ ảnh ở định dạng khác, như RAW, bạn sẽ phải tìm chúng theo cách khác.

Khi đã định vị các bức ảnh đang tìm kiếm, bạn có thể nhấp chuột phải vào nó, sau đó chọn Open File Location để mở thư mục chứa nó.

Mẹo tìm kiếm hình ảnh lưu trữ trên máy tính Windows 10 - ảnh 4Sau khi tìm thấy nguồn ảnh gốc, bạn có thể lưu trữ nó vào nơi cảm thấy tiện nhất

Sau khi đã đặt tất cả ảnh được lưu trữ trên máy tính, bạn có thể di chuyển chúng vào một thư mục cụ thể hơn như Pictures hoặc sao lưu chúng trên các phân vùng hoặc thiết bị lưu trữ ngoài mà bạn cảm thấy phù hợp.

Call Now Button
Contact Me on Zalo