Sự khác biệt giữa cổng kết nối Thunderbolt 3 và Thunderbolt 4

Ngành công nghiệp máy tính tiêu dùng đòi hỏi một tiêu chuẩn kết nối mới mang lại tầm nhìn về nhu cầu trong tương lai. Những nhu cầu này bao gồm việc cải thiện chất lượng video và âm thanh, chẳng hạn như màn hình 2K, 4K và 8K, trong khi vẫn có thể thu nhỏ hệ thống để chúng có thể thiết kế ra các máy tính xách tay mỏng hơn, nhẹ và hiệu suất linh hoạt. Công nghệ Thunderbolt ™ ️ ra đời đã đáp ứng được các nhu cầu này, dựa trên tiêu chuẩn thuận tiện và tất nhiên, tốc độ dữ liệu nhanh hơn.

Về cơ bản, Thunderbolt là một kiến trúc kết nối được thiết kế cho phép lấy một vài giao thức cơ bản và kết hợp chúng thành một giao diện kết nối duy nhất để có thể chia sẻ tổng tốc độ và hiệu suất của kết nối giữa các ứng dụng cơ bản của các giao thức này. Cho dù đó là dữ liệu âm thanh, hình anh hay bất kỳ dữ liệu nòa khác, Thunderbolt 1 và 2 đều xây dựng trên đầu nối Mini-DisplayPort và cung cấp tốc độ dữ liệu vật lý 10 Gbps. Bằng cách tổng hợp hai luồng, Thunderbolt 2 tăng gấp đôi dữ liệu lên 20 Gbps. Giờ đây, Thunderbolt 3 được xây dựng dựa trên đầu nối USB Type-C® và tăng gấp đôi tốc độ dữ liệu lên 40 Gbps ở mỗi hướng bằng cách tổng hợp hai luồng 20 Gbps. Thunderbolt 3 hỗ trợ các chế độ cấp nguồn USB 2.0 và USB 3.1 cơ bản. Nói tóm lại, Thunderbolt 3 cung cấp giải pháp kết nối cáp đơn tốt nhất.

Thông số kỹ thuật Thunderbolt 3 đã được phát hành cho USB-IF để sử dụng miễn phí trong quá trình phát triển thông số kỹ thuật USB4. Giờ đây, các sản phẩm Thunderbolt 4 và USB4 sẽ sử dụng cùng một đặc điểm giao thức cơ bản. Thunderbolt 4 cung cấp tốc độ dữ liệu tối đa 40 Gbps hai chiều và cung cấp cùng 15 Watts cho các thiết bị hoặc 100 Watts nguồn điện sạc.

Yêu cầu hệ thống Thunderbolt 4 là 32 Gbps dữ liệu sử dụng bốn luồng PCIe Gen-3. Nếu bạn nói về thông số kỹ thuạt điện thì nó tương tự như Thunderbolt 3. Từ góc độ người dùng cuối, thiết bị ngoại vi Thunderbolt 4 sẽ có bốn cổng – một cổng hướng lên (UFP) và ba cổng hướng xuống. (DFP). Cáp Thunderbolt 4 có thể hoạt động với bất kỳ cổng USB-C nào và có thể hỗ trợ các thiết bị Thunderbolt 3, USB 2.0 hoặc USB 3.1 / 3.2 và DisplayPort Type-C.

Sự khác biệt trong thử nghiệm điện

Có một số khác biệt giữa thử nghiệm điện USB4 và Thunderbolt. Bảng dưới đây liệt kê các phép đo và hiển thị các giới hạn khác nhau hoặc tiêu chí không đạt giữa hai phép đo.

USB4 and Thunderbolt 3

Tất cả các bài kiểm tra TP2 và TP3 khác đều giống nhau giữa USB4 và Thunderbolt 3. Thông số kỹ thuạt điện của Thunderbolt 4 cũng giống như thông số kỹ thuật điện của Thunderbolt 3.

Việc tuân thủ yêu cầu máy hiện sóng băng thông ≥21 GHz cho cả thử nghiệm TP2 và TP3. Điều này là do việc kiểm tra máy phát được thực hiện dựa trên những gì máy thu sẽ thấy. Vì vậy, giới hạn là băng thông 21 GHz, nhưng nếu bạn muốn đo hiệu suất tại bộ phát gần chân TX, chẳng hạn như điểm TP1, thì tốt nhất là bạn nên có một phạm vi có băng thông ít nhất 30 GHz để chúng tôi có thể nắm bắt sóng hài thứ ba.

Giải pháp kiểm thử Thunderbolt 3 & Thunderbolt 4 của Tektronix

Tektronix Thunderbolt 3 & Thunderbolt 4 Solution

Giải pháp Tektronix Thunderbolt hỗ trợ thử nghiệm Thunderbolt 3 và Thunderbolt 4. Cả phần mềm tự động hóa và giải pháp gỡ lỗi đều sử dụng các thuật toán đo lường giống nhau. Do đó, không có vấn đề tương quan khi chuyển đổi giữa giải pháp tự động hóa và gỡ lỗi. Giải pháp gỡ lỗi có thể hữu ích cho việc mô tả đặc tính, lấy hiệu suất tại các điểm kiểm tra khác nhau hoặc thực hiện hành vi DUT bằng cách sửa đổi cấu hình đo lường chẳng hạn như CDR.

Call Now Button
Contact Me on Zalo