Tektronix, đi đầu trong lĩnh vực đo kiểm T&M Industry.

Trong 75 năm qua, Tektronix đã đi đầu trong những thành tựu công nghệ tầm cỡ thế giới, thúc đẩy những tiến bộ toàn cầu. Công ty được biết đến nhiều nhất với các thiết bị đo lường và thử nghiệm như máy hiện sóng và máy phát tín hiệu kể từ năm 1946. Bằng cách phá bỏ các rào cản kỹ thuật phức tạp với các giải pháp kiểm tra và đo lường, Tektronix đang cho phép các nhà phát triển đổi mới nhiều việc hơn, thúc đẩy sự đổi mới toàn cầu. Giờ đây, khách hàng tin tưởng lựa chọn sản phẩm của Tektronix hơn bao giờ hết để giải quyết các thách thức về đo kiểm các thiết bị điện, điện tử giúp nâng cao chất lượng và giảm đáng kể thời gian đưa ra thị trường.

Tektronix nhận giải thưởng Best Test & Measurement of the Year tại EE Awards Asia 2021

Ông Chuan-Shin Tan, Giám đốc Tiếp thị Khu vực, Tektronix Đài Loan và ASEAN, cho biết: “Khả năng kiểm tra phần cứng là thế mạnh cốt lõi của chúng tôi kể từ khi thành lập. “Trong những năm gần đây, chúng tôi đã mở rộng sang phần mềm và dịch vụ đám mây, những dịch vụ này đã thực sự gây được tiếng vang với khách hàng của chúng tôi. Đây là thời điểm thú vị cho truyền thông không dây khi chúng tôi mở rộng sang các giải pháp 5G và 6G. Tektronix tiếp tục là người đóng góp chính với các giải pháp cho truyền thông có dây tốc độ cao từ trung tâm dữ liệu đến các thiết bị kết nối biên. ”

Thêm nhiều vấn đề kỹ thuật phức tạp cần giải quyết.

Các kỹ sư đang thiết kế những máy tính mạnh hơn hoạt động với tốc độ ngày càng cao nhưng lại sử dụng ít năng lượng hơn. Để phù hợp với điều này, Tektronix đã và đang phát triển các giải pháp có tốc độ xử lý đi trước những tốc độ đó để có thể đo kiểm các thiết bị tương lai này. Điều đó có nghĩa, Tektronix đang không chỉ phát triển các thiết bị phục vụ công nghệ mạng di động 5G của ngày hôm nay mà còn đầu tư vào tương lai của mạng 6G.

Ông Tan cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng sẽ chứng kiến ​​sự bùng nổ hơn nữa của thị trường di động, với các tiện ích video và mạng xã hội, sẽ thúc đẩy những thay đổi trong toàn bộ cơ sở hạ tầng truyền thông, đồng thời mở rộng nhu cầu về tốc độ và dung lượng dữ liệu lớn hơn”. “Tektronix đóng một vai trò lớn trong việc mở rộng này, từ cốt lõi của mạng dữ liệu di động.”

Để giúp giải quyết các yêu cầu ngày càng phức tạp của những tiến bộ trong ngành công nghệ, Tektronix không ngừng đổi mới, lựa chọn trao quyền phát triển cho các kỹ và hiện thực hóa các tiến bộ công nghệ một cách dễ dàng, nhanh chóng và chính xác hơn bao giờ hết.

Dẫn đầu trong ngành đo kiểm (Test and Measurement)

Tektronix đã xuất sắc giành được giải thưởng trong hạng mục “Thiết bị Thử nghiệm & Đo lường Tốt nhất của năm” ở cả Đài Loan và Châu Á tại Lễ trao giải EE Awards Châu Á lần đầu tiên khai mạc. Qua đó khẳng định vị thế dẫn đầu của mình trong ngành thử nghiệm và đo lường, đặc biệt với dòng Máy hiện sóng 6 Series B Mixed Signal.

Ông Tan cho biết: “Dòng máy hiện sóng 6 Series B Mixed Signal. cho phép các kỹ sư nhìn thấy những gì họ không thể thấy trước đây. “Bằng cách cung cấp sự kết hợp vượt trội giữa băng thông, tốc độ lấy mẫu, độ phân giải trục tung, độ nhiễu thấp và ENOB cao, 6 Series B Mixed Signal cung cấp thông tin chi tiết và sự tự tin về phép đo đặc biệt. Với băng thông có thể nâng cấp hoàn toàn lên đến 10GHz và tốc độ lấy mẫu lên đến 50GS / s , người dùng có khả năng hiển thị tốt hơn các tín hiệu trong các thiết kế hiệu suất cao. “

6 Series B Mixed Signal của Tektronix mang lại độ trung thực tín hiệu, độ nhiễu thấp ít hơn 51,1µV ở 1mV / div ở dải 1GHz và ít hơn 1,39mV ở 50mV / div với dải 10GHz. Nó được cho là máy hiện sóng đầu tiên trong ngành có băng thông hơn 2GHz để cung cấp cho bốn, sáu hoặc tám kênh. Mỗi đầu vào FlexChannel có thể được chuyển đổi thành tám kênh kỹ thuật số bằng cách sử dụng Đầu dò Logic TLP058 để tăng khả năng hiển thị.

Máy hiện sóng dòng 6 Series B Mixed Signal của Tektronix

Tiến về phía trước.

Ông Tan giải thích: “Tại Tektronix, chúng tôi cho phép hiện thực hóa công nghệ mới của thế giới. Hướng tới nhu cầu của thập kỷ tới, các nhà công nghệ tập trung vào việc tạo ra các giải pháp mới trong các ngành bao gồm chăm sóc sức khỏe, giao thông vận tải, thông tin liên lạc và hàng không vũ trụ và quốc phòng. Cốt lõi là nghiên cứu trong lĩnh vực truyền thông để đảm bảo các thiết bị trong tương lai được kết nối với nhau. Nghiên cứu này bao gồm truyền thông quang học, truyền thông RF không dây, cung cấp năng lượng cho các mạng 6G, năm 2030 chuyển đổi thành truyền thông lượng tử, để đảm bảo tính bảo mật của các mạng đó.

“Các giải pháp của Tektronix có thể cắt giảm thời gian thử nghiệm của các phép đo kiểm vì giờ đây họ đã chuyển sang công nghệ băng tần rộng, sử dụng trong đa kênh. Ngoài ra, tôi cũng rất vui mừng về tương lai của điện năng, từ công nghệ pin cho đến các thiết bị. Đó là một phần lớn hơn trong không gian giải pháp của Tektronix và chúng tôi hy vọng rằng nó sẽ tiếp tục mở rộng khi chúng tôi bước vào năm 2022 và hơn thế nữa. ”

Nguồn – EETimes Asia – Việt Hải Dịch

Call Now Button
Contact Me on Zalo