Tin tức

Giải pháp kiểm tra – thử nghiệm cho lĩnh vực điện tử hàng không

Trong công tác kiểm tra - thử nghiệm các hệ thống điện – điện tử của lĩnh vực hàng không, người dùng phải đối mặt với nhiều vấn đề đặc thù của ngành/lĩnh vực, yêu cầu chuyên môn cao và các tiêu chuẩn kiểm tra phức tạp. Ví dụ, máy phát điện hàng không phát ra nguồn điện có tham số đặc thù, chẳng hạn như 115VAC/400Hz, không thể sử dụng được với thiết bị tần số công nghiệp, ngoài ra các thiết bị có thể sử dụng cả nguồn DC và AC, ba pha hoặc một pha. Nguồn điện cung cấp được chuyển đổi bằng cách chỉnh lưu hoặc tăng-giảm áp bằng mạng lưới phân phối điện. Các thiết bị chuyển đổi này cũng như hệ thống điện, hệ thống giải trí, hệ thống chiếu sáng và các thiết bị điện khác trên tàu bay cần được kiểm tra và chứng thực theo các quy định chuyên ngành hàng không để đảm bảo an toàn cho hoạt động của tàu bay. Hệ thống cung cấp điện được sử dụng trong các mẫu máy bay khác nhau có thể khác nhau và ngay cả trong cùng một quy định tiêu chuẩn, vẫn có sự khác biệt về phiên bản. Bộ nguồn AC hiệu suất cao và hỗ trợ kiểm tra phần mềm chuyên nghiệp trở nên không thể thiếu.Phần mềm mô phỏng APS4000 cho hệ thống điện của hàng không vũ trụ và tàu thủy do hãng ITECH phát triển có thể phối hợp sử dụng cùng bộ nguồn AC và DC lập trình hiệu suất cao IT7800, cung cấp công suất đầu ra 2kVA-1MVA và tần số 16Hz~2400Hz cho các thiết bị điện hàng không. Phần mềm bao gồm các tiêu chuẩn kiểm tra đặc tính nguồn điện máy bay chính như MIL-STD-704, DO160, A350, A380, GJB181B, HB20326 và MIL1399, v.v., đồng thời mô phỏng nhiều hệ thống cung cấp điện AC và DC trong lĩnh vực hàng không bao gồm 270VDC, 28VDC, 115V AC /400Hz  một pha, 115V AC /400Hz ba pha và băng tần rộng 360Hz-800Hz.  Phần mềm  APS4000 bao gồm bốn tùy chọn để đáp ứng các thử nghiệm khác nhau

Giao diện vận hành thuận tiện cho phép người dùng dễ dàng lựa chọn các quy định, phiên bản, mức điện áp và hạng mục kiểm tra, chẳng hạn như độ méo hài, quá độ điện áp bất thường, v.v. Số hạng mục kiểm tra tương ứng với các tiêu chuẩn quy định và kiểm tra có thể được bắt đầu chỉ bằng một cú nhấp chuột, giúp các kỹ sư tiết kiệm rất nhiều thời gian cấu hình và chỉnh sửa.

 

Kiểm tra chức năng ghi dữ liệu trong quá trình kiểm tra-thử nghiệm để ghi lại các dữ liệu thông số khác nhau trong quá trình kiểm tra theo thời gian thực. Sau khi quá trình kiểm tra hoàn tất, một file dữ liệu sẽ được xuất ra từ phần mềm dưới định dạng file EXCEL tạo điều kiện cho các kỹ sư phân tích sâu hơn.

Dòng sản phẩm IT7800E/IT7900E/IT7900EP là dòng sản phẩm nguồn điện AC thế hệ mới của hãng ITECH, với kích thước 3U, công suất lên tới 21kVA và có khả năng mở rộng công suất DC/AC tới trên 1MVA. So với các dòng sản phẩm tiêu chuẩn, hiệu suất chi phí được cải thiện hơn, cung cấp cho người dùng giải pháp thử nghiệm công suất cao hơn. Thiết bị hỗ trợ bốn chế độ đầu ra: AC/DC/AC+DC/DC+AC, các chế độ một pha/ba pha/đảo pha có thể được chuyển đổi linh hoạt và có chức năng mô phỏng dạng sóng mạnh mẽ. Bộ mô phỏng lưới điện hiệu suất cao IT7900EP có thể là nguồn điện AC công suất cao hoặc có thể được sử dụng làm bộ mô phỏng lưới điện và bộ khuếch đại công suất bốn góc phần tư đầy đủ. Thiết bị cũng có thể đóng vai trò tải điện tử AC/DC hỗ trợ hoàn thiện các kiểm tra-thử nghiệm trong phòng thí nghiệm. Phần mềm  APS4000  có thể được sử dụng với các dòng sản phẩm nguồn AC dưới đây:

Bộ nguồn AC lập trình IT7800/IT7900 và tải điện tử AC/DC IT8200 đã bổ sung thêm các mẫu kích thước 1U ATE và 2U ngoài mẫu 3U, có thể đáp ứng các yêu cầu kiểm tra rộng hơn và tiết kiệm không gian kiểm tra cho các kiểm tra công suất vừa và nhỏ.