Tin tức

IFEN GmbH cung cấp giải pháp kiểm thử các hệ thống thu tín hiệu về tinh với bộ Thiết bị mô phỏng tín hiệu vệ tinh – NCS NOVA GNSS Simulator.

Hệ thống định vị toàn cầu (GNSS Global Navigation Satellite System) được định nghĩa là hệ thống định vị vệ tinh có khả năng cung cấp thông tin vị trí (Position), tốc độ (Speed) và thời gian (Time) với khả năng phủ sóng toàn cầu. Các thông tin này sẽ được thu thập thông qua ăng ten và các mạch thu tín hiệu được tích hợp trong các thiết bị cũng như trong các hệ thống lớn hơn. Đôi khi, các hệ thống hay các ăng Ten này có sai sót, và chúng ta cần một thiết bị có thể kiểm tra đánh giá được chúng.

Hiểu được điều này, IFEN GmbH đã nghiên cứu và phát triển bộ mô phỏng tín hiệu vệ tinh GNSS – NCS NOVA, cung cấp giải pháp lấy tham chiếu để kiểm tra các thành phần thu tín hiệu GNSS.

Bộ mô phỏng tín hiệu vệ tinh GNSS NSC NOVA của hãng Ifen

NCS NOVA được xây dựng trên nền tảng công nghệ module có tính linh hoạt cao,  kết hợp với nền tảng phần mềm Defined Radio (SDR). Chính tính linh hoạt này giúp bộ mô phỏng tín hiệu GNSS NCS NOVA trở thành lựa chọn tốt nhất cho một loạt các ứng dụng kiểm tra, kiểm thử, QC các sản phẩm liên quan trong các nhà máy sản xuất.

Với khả năng nâng cấp khi cần thiết, NCS NOVA trở thành một khoản đầu tư tốt cho bất kỳ tổ chức nào trong kỉ nguyên công nghệ đa tần số sắp tới. Thật vậy, NCS NOVA còn hơn cả một bộ mô phỏng tín hiệu GNSS thông thường!

Sản phẩm hỗ trợ mô phỏng tất cả các hệ thống định vị toàn cầu (GNSS), hệ thống định vị khi vực (RNSS) và các hệ thống mở rộng (SBAS), bao gồm:

  • GPS L1 C/A-code, L2C, L5 (Mỹ)
  • GLONASS L1, L2 (Nga)
  • Galileo E1, E5ab (AltBOC) (Ý)
  • BeiDou B1, B2 (Trung Quốc)
  • NavLC (IRNSS) L5, S-Band (Ấn Độ)
  • QZSS L1 C/A-Code, L2C, L5 (Nhật Bản)
  • SBAS L1, L5 (Khu vực Châu Âu EU)

Với khả năng mô phỏng toàn diện nhiều hệ thống định vị vệ tinh của nhiều quốc gia, NCS NOVA hoàn toàn có thể được sử dụng để kiểm thử các bộ thu tín hiệu GNSS của bất cứ nhà sản xuất nào, cũng như của bất cứ quốc gia nào. Sản phẩm được ứng dụng nhiều trong việc mô phỏng tín hiệu cho nhiều loại ứng dụng bao gồm Vũ trụ, Hàng không, Ô tô (bao gồm thử nghiệm lái xe tự động) và nhiều thử nghiệm khác.

Ứng dụng của NCS NOVA GNSS Simulator trong nhiều lĩnh vực khác nhau.